Bị tràn dịch khớp gối nhẹ là gì | Nguyên nhân và cách điều trị
loading
1900 585 800
T2 - CN 09:00 am - 17:00 pm
info@usac.vn

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ hiệu quả

Ngày đăng: 1/15/2021 - Lượt xem: 65

Tràn dịch khớp gối nhẹ diễn ra khi lượng dịch trong khớp gối bắt đầu tăng dần một cách bất thường. Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng trầm trọng. Trước khi tiến hành điều trị ta tìm hiểu tràn dịch khớp gối nhẹ là bệnh gì?

Tràn dịch khớp gối nhẹ là như thế nào?

Trong ổ khớp chứa một lượng nhỏ dịch có tác dụng nuôi dưỡng sụn khớp, bôi trơn và làm giảm quá trình ma sát. Khi khớp gối phải chịu quá nhiều áp lực gây ra tổn thương khớp gối. Khi đó bên trong khớp gối, lượng dịch sẽ bắt đầu tăng lên một cách bất thường làm thay đổi tính chất và gây nên tràn dịch khớp gối. Bệnh xảy ra khiến khớp gối và những vùng da xung quanh sưng to, có dấu hiệu viêm và đau nhức dữ dội. Chức năng di chuyển và vận động của bệnh nhân sẽ giảm, gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

tràn dịch khớp gối nhẹ
Tràn dịch khớp gối là bệnh gì?
Bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện bệnh lý thông qua quá trình thăm khám lâm sàng. Nếu tình trạng tràn dịch khớp gối còn nhẹ và được điều trị đúng cách sẽ phục hồi nhanh chóng. Ngược lại bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không sớm kiểm soát và điều trị kịp thời.

Các triệu chứng khi bị tràn dịch khớp gối nhẹ

Khi bị mắc phải bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ, các bệnh nhân có thể sẽ gặp một số triệu chứng tiêu biểu sau:

1. Sưng khớp

Khi bị tràn dịch khớp gối, một hoặc cả hai đầu gối của bạn sẽ sưng hơn mức bình thường và có dấu hiệu ửng đỏ.

2. Cứng khớp

Khi xuất hiện một lượng dịch dư thừa, khớp gối sẽ bị co cứng làm cho việc đi lại, ngồi và làm việc trở nên khó khăn.

3. Bầm tím

Khớp gối là nơi thường xuyên bị tổn thương khi phải hứng chịu trọng lượng của cơ thể.

4. Đau khớp

Đau khớp là triệu chứng điển hình có thể giúp bạn nhận biết bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ. Khi khiêng hay mang vác vật nặng, bệnh nhân sẽ có cảm giác bị đau nhức nhiều hơn. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân khi bị tràn dịch khớp gối nhẹ sẽ không xuất hiện triệu chứng đau nhức.

tràn dịch khớp gối nhẹ
Sẽ có những bệnh nhân bị xuất hiện triệu chứng đau nhức ở khớp gối

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp nhẹ là gì?

- Do bị chấn thương, chơi thể thao quá sức, làm việc nặng làm tổn thương lên sụn khớp.

- Nhiễm khuẩn: cơ thể bị nhiễm một số tác nhân gây hại sau: Vi nấm, virus, vi khuẩn lao, vi khuẩn Mycoplasma.

- Một số bệnh lý về xương khớp hoặc một số bệnh mãn tính có thể kéo theo nhiều tác hại xuất đến khớp gói.

- Đối tượng người lớn tuổi sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tràn dịch khớp gối và một số bệnh lý về cơ xương khớp khác càng dễ xuất hiện hậu quả xấu và dẫn đến bệnh tràn dịch khớp gối.

- Bệnh tràn dịch khớp gối nhẹ có thể xảy ra khi cơ thể bị nhiễm một số tác nhân độc hại như sau: Virus, vi khuẩn, vi khuẩn lao, nấm, vi khuẩn Mycoplasma.

- Việc bị cân nặng dư thừa sẽ tạo một áp lực đến hai khớp gối gây ra tổn thương và là nguyên nhân tình trạng thoái hóa khớp. Lâu ngày tình trạng nặng hơn khiến thoái hóa và sinh ra chất lỏng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tràn dịch khớp gối.

tràn dịch khớp gối nhẹ
Dư cân cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tràn dịch khớp gối nhẹ

Phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối nhẹ không cần sử dụng thuốc

Dựa vào các thăm khám lâm sàng, bác sĩ ở USAC sẽ tiến hành thao tác nắn chỉnh Chiropractic hoàn toàn bằng tay, xác định chính xác căn nguồn của cơn đau khớp gối và triệt để tận gốc bệnh tràn dịch khớp gối. Phác đồ chữa trị tràn dịch khớp gối tại phòng khám USAC xuất xứ từ Hoa Kỳ đã điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân bằng quy trình:

- Kỹ thuật nắn chỉnh toàn bộ hệ xương khớp bằng tay, điều chỉnh các cơ – sụn trong khớp gối trở về trạng thái ban đầu, giải thoát sự co cứng khớp, làm giãn cơ góp phần làm nhanh quá trình lưu thông khí huyết, ngăn chặn quá trình sưng viêm và phù nề khớp gối, kích thích quá trình sản sinh dịch nhầy được bình thường.

- Kết hợp trị liệu bằng thiết bị máy móc công nghệ cao: Sóng siêu âm, sóng xung kích Shockwave, sóng Laser cường độ cao,..

- Bổ sung các bài tập hồi phục hồi nhanh chóng.

tràn dịch khớp gối nhẹ
Bệnh nhân được các bác sĩ nước ngoài nắn chỉnh trực tiếp

Phòng khám USAC Chiropractic khuyên bạn đọc hãy đến ngay bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp gần nhất khi phát hiện ra các dấu hiệu bệnh để được thăm khám chi tiết nhằm đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phục hồi nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký