Bất ngờ với những tác dụng bất ngờ của đậu bắp không phải ai cũng biết!
Đối với người bệnh xương khớp, ăn gì, uống gì, làm gì để khớp xương chắc khỏe luôn là mối bận tâm hàng đầu. Đậu bắp là một thực phẩm được nhiều người truyền tai nhau rất tốt cho bệnh nhau nhức chân tay. Vậy tác dụng của đậu bắp là gì? Đậu bắp mang lại hiệu quả thế nào trong việc điều trị bệnh xương khớp?
Nội dung chính
Bạn biết gì về đậu bắp?
Đậu bắp (Hay còn gọi là mướp tây, bắp còi, bông vàng…) là một loại thực phẩm dễ trồng, trong quả có độ nhớt đặc trưng và màu xanh non tươi mát. Ngoài ra, đậu bắp còn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người sử dụng chế biến thành các món ăn trong các bữa cơm hằng ngày.
Trong thành phần của đậu bắp chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K, acid folic,… rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, đậu bắp có rất nhiều công dụng với sức khỏe chúng ta.
Những tác dụng tuyệt vời của đậu bắp cho sức khỏe không phải ai cũng biết!
1. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Với lượng chất xơ cực kỳ cao trong đậu bắp sẽ giúp cho toàn bộ quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng. Nhờ đó, việc đại tiện của bạn diễn ra thuận lợi, giảm hẳn tình trạng táo bón, khó tiêu hay ợ hơi. Khi dạ dày sẽ không phải hoạt động quá nhiều sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn!
2. Hỗ trợ kiểm soát Cholesterol
Các nhà khoa học chỉ ra rằng chất nhầy pectin trong đậu bắp hoạt động như 1 loại chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa nguy cơ bị tim mạch, ổn định huyết áp.
3. Chống ung thư
Trong đậu bắp chứa một lượng chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào. Qua đó, việc bổ sung đậu bắp thường xuyên giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu để nuôi các tế bào, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do, giảm nguy cơ bị ung thư.
4. Giúp ổn định lượng đường trong máu
Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp cũng chịu trách nhiệm về việc làm chậm tốc độ hấp thu đường trong đường tiêu hóa. Do vậy, loại thực phẩm này rất thân thiện với người bị bệnh tiểu đường.
5. Cân bằng đường huyết
Bạn có biết, nhờ lượng chất xơ và nhân nhầy trong đậu bắp sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu. Đồng thời, khiến tốc độ hấp thụ đường của ruột non bị chậm lại, rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
6. Tăng cường hệ miễn dịch
Đậu bắp rất giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, kết hợp với chất xơ nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, nhờ đó xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại virus, vi khuẩn và nhiễm trùng hiệu quả.
7. Tốt cho da và mắt
Trong đậu bắp có chứa một lượng lớn thành phần vitamin A và vitamin C. Đây là những dưỡng chất “vàng” đối với những người mắt kém, bị cận.
Ngoài ra, nhờ chứa vitamin K và acid folic, đậu bắp được xem là thực phẩm có lợi cho xương, góp phần làm giảm tình trạng mất xương và loãng xương.
Đậu bắp có tác dụng gì với xương khớp?
Nếu bạn hỏi tác dụng của đậu bắp có tốt cho bệnh xương khớp hay không thì câu trả lời là, vừa có vừa không bạn nhé!
Chắc hẳn không phải ai cũng biết, đậu bắp là thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả. Lượng lớn vitamin K và Folate trong đậu bắp giúp tăng mật độ xương, giảm tình trạng mất xương, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở người trẻ tuổi.
Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, bởi trong đậu bắp chứa một lượng nhỏ solanine – chất gây viêm và đau khớp kéo dài. Do đó, hãy cân nhắc và đừng ăn quá nhiều đậu bắp nhé!
Mong rằng với bài viết này bạn đã nắm được hết những tác dụng của đậu bắp với sức khỏe. Hãy gọi cho ngay hotline 1900 5858 00 của phòng khám xương khớp cột sống USAC Chiropractic ngay khi cơ thể bạn có những biểu hiện đau nhức xương khớp nhé!
Chủ đề: tác dụng của đậu bắp