Peptan có trong thực phẩm nào | Công dụng của Peptan là gì?

Peptan có trong thực phẩm nào và tác dụng của nó ra sao với xương khớp?

5/5 - (3 bình chọn)

Hệ xương khớp đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động lớn đến khả năng vận động, làm việc và học tập của cơ thể chúng ta. Để chăm sóc và bảo vệ hệ xương khớp khỏe mạnh, ta thường hay được nghe nhiều đến chất Peptan. Tuy nhiên, còn rất nhiều người dù cần cải thiện sức khỏe xương khớp mà lại không biết Peptan là gì, tác dụng ra sao và peptan có trong thực phẩm nào… Hôm nay, phòng khám USAC Chiropractic gửi tới độc giả bài viết về chất Peptan, để giúp bạn đọc hiểu hơn về loại chất quan trọng này.

Peptan là chất gì?

peptan có trong thực phẩm nào

Hệ xương khớp có vai trò chi phối hầu hết các hoạt động vận động của con người

Peptan chính là một loại peptide cao cấp hoàn toàn từ tự nhiên, với thành phần Protein chiếm 97%, không có carbohydrate hay chất béo và nhiều loại acid amin có độ tinh khiết cao. Về cấu trúc, Peptan có cấu tạo gần với Collagen có trong xương và da người. Đặc biệt, nó còn chứa các thành phần khác như: proline, Glycine và Hydroxyproline chiếm khoảng 50% tổng lượng axit amin trong Peptan. Ở Peptan Nồng độ glycine và proline cao gấp 10 – 20 lần so với các protein khác. Vì thế, Peptan có rất nhiều lợi ích về sức khỏe xương khớp và cơ thể.

Công dụng của Peptan là gì?

Peptan có rất nhiều tác dụng trong cơ thể, trong đó công dụng quan trọng nhất của Peptan là chăm sóc sức khỏe cho hệ xương khớp. Peptan tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho toàn bộ hệ xương khớp, đặc biệt là với người cao tuổi.

peptan có trong thực phẩm nào

Tác dụng quan trọng nhất của Peptan là chăm sóc sức khỏe xương khớp

Những công dụng của peptan với xương khớp:

– Peptan tạo ra lớp màng bảo vệ vững chắc cho các khớp xương và mô liên kết.

– Làm giảm đau nhức và các triệu chứng khó chịu tại khớp.

– Cải thiện khả năng vận động và tăng cường linh hoạt hệ khớp.

– Kích thích quá trình tự sản xuất Collagen ở các tế bào sụn khớp để duy trì sự dẻo dai cho xương khớp.

– Hạn chế và chế ngự các tế bào gây tiêu hủy xương, tái tạo xương mới, ngăn ngừa thoái hóa khớp, loãng xương, làm tăng khả năng chịu đựng của hệ xương khớp.

Vậy Peptan có nhiều trong những loại thực phẩm nào?

1. Lúa mì và lúa mạch

peptan có trong thực phẩm nào

Ngoài hàm lượng peptan cao, lúa mì, lúa mạch cũng bổ sung canxi và các axit amin

Hàm lượng Peptan khá cao trong các loại lúa mì, lúa mạch. Ngoài ra, đây cũng là hai loại thực phẩm bổ sung canxi và các loại axit amin có lợi, giúp hỗ trợ tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp.

2. Đậu nành

peptan có trong thực phẩm nào

Đậu nành là một loại thực phẩm chứa nhiều peptan

Ngoài peptan ra, các axit amin, protein là những dưỡng chất có hàm lượng khá lớn có thể tìm thấy trong đậu nành. Do đó ăn nhiều đậu nành, các chế phẩm từ đậu nành là điều cần thiết cho hệ xương khớp dẻo dai và chắc khỏe.

3. Sữa và chế phẩm từ sữa

peptan có trong thực phẩm nào

Sữa và các loại chế phẩm từ sữa cung cấp lượng peptan cần thiết cho cơ thể

Ở bất kỳ lứa tuổi nào thì sữa và các chế phẩm từ đều là thực phẩm rất tốt, được nhiều người yêu thích và hay sử dụng. Ngoài bổ sung Vitamin, khoáng chất thì sữa và các sản phẩm từ sữa còn cung cấp hàm lượng peptan dồi dào cho cơ thể giúp khỏe xương, săn chắc khớp, trì hoãn loãng xương và thoái hóa khớp.

4. Cá thu và cá hồi

Ngoài hàm lượng Peptan rất cao, cá thu và cá hồi còn chứa nhiều axit béo, giàu dinh dưỡng, có omega 3, Vitamin D và Canxi giúp xương chắc khỏe.

peptan có trong thực phẩm nào

Cá thu và cá hồi là 2 loại cá có thịt thơm ngon chứa nhiều peptan

Ngoài các thực phẩm kể trên, Peptan cũng được con người tổng hợp trong tự nhiên qua các dạng thuốc thực phẩm chức năng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các đối tượng mắc bệnh xương khớp lâu năm hoặc sử dụng với công dụng trì hoãn các tác động lão hóa của thời gian.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” câu nói của miệng ai cũng biết. Thế nhưng phòng bệnh như thế nào cho hiệu quả lại là một vấn đề khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay băn khoăn gì về sức khỏe xương khớp. Hãy để lại thông tin liên lạc hoặc trực tiếp nói chuyện với các trợ lý giỏi của bác sĩ ngay cửa sổ thông tin bên cạnh.

peptan có trong thực phẩm nào

Chiropractic – Liệu pháp trị liệu cho người sợ thuốc và phẫu thuật

Phòng khám cơ xương khớp cột sống USAC Chiropractic luôn cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích nhất cho mọi người trong khám và chữa các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp cột sống. Hãy tạo cho mình thói quen tiếp cận liệu pháp Chiropractic, để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hệ cơ xương khớp.

👍👍 Chia sẻ
Chủ đề:

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh