Chẩn đoán và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
loading
1900 585 800
T2 - CN 09:00 am - 17:00 pm
info@usac.vn

Hỗ trợ điều trị tận gốc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Ngày đăng: 4/7/2020 - Lượt xem: 33560

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra vô số những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận động thường ngày của người bệnh. Căn bệnh này càng để lâu thì phác đồ trị liệu càng khó khăn, thậm chí là phải chi hàng trăm triệu để phẫu thuật và nguy cơ để lại di chứng về sau khá cao.

 
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.
 

Chính vì vậy, người bệnh cần nắm rõ nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, triệu chứng ra sao để xác định bệnh đang ở mức độ nào và có phương án trị liệu.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG LÀ GÌ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xảy ra ở đoạn L4-L5 và L5-S1 trong hệ thống cột sống thắt lưng. Cấu tạo của cột sống là gồm các đốt sống, ở giữa là các đĩa đệm được bao quanh bởi lớp vỏ và giữa mỗi lớp đĩa đệm sẽ có phần dịch nhầy. Đĩa đệm có vai trò chống đỡ lực từ các đốt sống, tuy nhiên, khi chịu ảnh hưởng tác động lực lớn thì đốt sống sẽ bị vẹo, dịch nhầy giữa các đĩa đệm bị thoát ra ngoài làm cho các đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
 
Đốt sống bị cong, đĩa đệm bị chèn ép và nhân nhầy lệch ra khỏi vị trí dẫn đến thoát vị đĩa đệm.
 

Hiện tượng trên được hiểu là thoát vị đĩa đệm nói chung, và nếu xảy ra ở đĩa đệm trong cột sống thắt lưng thì được gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

NGUYÊN NHÂN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như:

• Chấn thương do tai nạn xe, tai nạn lao động khiến đĩa đệm bị lồi ra ngoài, dần dần bệnh tiến triển thành thoát vị đĩa đệm (giai đoạn thoát vị là nặng nhất).

Do tuổi tác, tốc độ lão hóa khiến các phần sụn bị bào mòn, đốt sống bị cong vẹo dần chèn ép lên các đĩa đệm.

Các triệu chứng nền như đau thắt lưng, nóng mỏi lưng,… để lâu không chữa sẽ khiến cho tủy sống và rễ thần kinh bị chèn ép nhiều, cản trở tuần hoàn máu, làm cho hệ xương khớp thắt lưng bị hạn chế vận động, dịch nhầy đĩa đệm bị tràn ra ngoài dễ dàng.

Ngoài ra, các hoạt động sai tư thế (ngồi cong vẹo, ngồi quá lâu ở 1 tư thế) hoặc quá sức thường ngày cũng có khả năng tác động mạnh đến phần đĩa đệm gây ra bệnh lý này.

TRIỆU CHỨNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng diễn tiến âm thầm qua từng giai đoạn với các triệu chứng khác nhau:
 

Giai đoạn 1: phình đĩa đệm

Hệ thống cột sống thắt lưng bên trong vẫn còn hoạt động bình thường, chỉ có phần dịch nhầy giữa các đĩa đệm có hiện tượng hơi lệch khỏi vị trí 1 chút khiến đĩa đệm bị giảm khả năng chống đỡ lực từ các đốt sống. Bệnh nhân ở giai đoạn phình đĩa đệm cột sống thắt lưng khó nhận ra được triệu chứng, chỉ lâu lâu thấy đau nhói 1 ít ở phần thắt lưng, cơn đau chỉ thoáng qua chứ chưa rõ ràng.

 

Giai đoạn 2: Lồi đĩa đệm cột sống thắt lưng

Có 1 số người bị chấn thương do tai nạn khiến đĩa đệm bị lồi ra ngoài thì dễ phát hiện, đương nhiên đa số sẽ được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, lồi đĩa đệm chỉ mới là giai đoạn 2 của thoát vị đĩa đệm thắt lưng, bệnh nhân không cần phẫu thuật mà có thể giãm triệu chứng nhờ phương pháp chiropractic thay thế.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân bắt đầu thấy đau nhiều ở vùng thắt lưng, cơn đau dần dần nóng rát và lan ra phần cánh tay, 2 bên hông, đi đứng bắt đầu khó khăn hơn, đặc biệt là lúc ngồi và nằm có cảm giác đau đến khó thở. Lúc này, dịch nhầy giữa các đĩa đệm đã bị lồi ra ngoài và đĩa đệm có xu hướng trồi ra khỏi vị trí, chèn ép lên tủy sống & các rễ thần kinh khiến cho hệ xương khớp thắt lưng bị cản trở hoạt động.

 

Giai đoạn 3: Thoát vị đĩa đệm thực thụ

Giai đoạn này được đánh giá là nặng vì đĩa đệm đã thoát ra ngoài 1 cách rõ ràng, khi bệnh nhân di chuyển nhẹ cũng thấy đau nhói và nóng rát phần thắt lưng. Nhất là vào ban đêm, bệnh nhân sẽ bị đau nhiều hơn khi nằm khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, sinh ra hiện tượng mất ngủ kinh niên.

 

Giai đoạn 4: Thoát vị đĩa đệm có mảnh rồi

Giai đoạn nặng nhất của thoát vị đĩa đệm là đây. Phần đĩa đệm ở bên trong chính thức bị thoát ra ngoài, lỏng lẻo và không còn khả năng chống đỡ lực. Người bệnh giường như phải nằm liệt giường vì quá đau, không thể di chuyển do không đủ sức lực, khi ngồi dậy phải dùng tay chống 2 bên hông thì mới giữ được thăng bằng. Đồng thời, bệnh nhân nằm ngủ cũng không được ngon giấc vì quá đau, cơn đau lan rộng khắp cơ thể.

4 giai đoạn thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 

Rất nhiều trường hợp không trị liệu từ sớm ngay khi phát hiện triệu chứng, đến sau này phải áp dụng phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn rủi ro biến chứng và kinh phí khá cao. Do vậy, Dr. Bart Lavie (Bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh lý về cột sống) tại Phòng Khám chuyên cơ - xương khớp USAC Chiropractic (USAC) cho biết: “Bệnh nhân nên đến ngay phòng khám để được Bác sĩ thăm khám ngay khi phát hiện triệu chứng đau nhức, nóng rát thắt lưng để được chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp và hiệu quả. Chữa càng sớm thì phác đồ càng đơn giản, thời gian chữa trị ngắn, chi phí thấp.”.

 

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG

 

Thông thường, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được chỉ định dùng thuốc đối với trường hợp nhẹ và phẫu thuật đối với trường hợp nặng. Ít ai biết phương pháp nắn chỉnh chiropractic hiện đại từ Hoa Kỳ có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lý này bằng cách vận dụng nguyên lý tự chữa lành của cơ thể.

 

USAC – 1 trong những phòng khám tiên phong trong lĩnh vực trị liệu cơ xương khớp bằng phương pháp nắn chỉnh chiropractic với phác đồ từ Hoa Kỳ. Tại đây, trực tiếp Bác sĩ châu Âu sẽ thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bằng cách:

 Dựa vào kết quả chụp X-quang, MRI để xác định chính xác bệnh lý đang ở mức độ nào.

 

Ứng dụng kĩ thuật nắn chỉnh chiropractic bằng tay để nắn chỉnh toàn bộ hệ thống xương khớp nhằm phát hiện bệnh lý, điều hòa tuần hoàn khí huyết, ngăn sự tắc nghẽn hoạt động trao đổi chất, đưa các đốt sống & đĩa đệm trở về vị trí, điều chỉnh dịch nhầy giữa các đĩa đệm trở lại.

 
Trực tiếp Bác sĩ châu Âu nắn chỉnh cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại USAC.
 

Áp dụng song song các thiết bị máy hỗ trợ điều trị cao cấp trong suốt quá trình như máy Shockwave giải tỏa các điểm tắc nghẽn, máy Laser cường độ cao làm ấm và giảm đau hồi phục, giường kéo giãn giảm áp cột sống,…

Hướng dẫn bài tập nhẹ nhàng để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

 
 
Kết hợp trị liệu với giường kéo giãn giảm áp cột sống đẩy nhanh quá trình hồi phục .
 

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phác đồ Hoa Kỳ tại USAC, bệnh nhân sẽ thấy rõ triệu chứng bệnh giảm sau thời gian ngắn. Nếu bệnh nhân kiên trì theo suốt quá trình trị liệu với Bác sĩ tại USAC.

ƯU ĐIỂM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Chiropractic đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

An toàn, hiệu quả cao chỉ sau liệu trình theo đúng phác đồ Hoa Kỳ của Bác sĩ châu Âu.

Không phẫu thuật, không xâm lấn, không dùng thuốc nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

• Trị liệu nhanh và không tốn thời gian nghỉ dưỡng.

• Cải thiện hệ xương khớp, làm tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

 
KHUYẾN NGHỊ
Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy cơ bị liệt suốt đời nếu không phát hiện triệu chứng và trị liệu sớm. Do vậy, Bác sĩ tại USAC khuyên bạn đừng nên chủ quan vào những cơn đau nóng rát thắt lưng thông thường.
 

Khi bị triệu chứng đau nhức thắt lưng khó cử động, bạn có thể đến ngay USAC để thăm khám trực tiếp với Bác sĩ nhằm tầm soát phát hiện bệnh và được hỗ trợ chữa trị kịp thời. Trong trường hợp chỉ là đau nhức thông thường mà không phải thoát vị đĩa đệm cột sống thì vẫn áp dụng phương pháp chiropractic để giảm các cơn đau, ngăn ngừa bệnh lý về sau.

 

USAC sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm tốt nghiệp các trường Y khoa nổi tiếng tại châu Âu, chuyên hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh lý về cơ – xương khớp từ mức độ nhẹ đến nặng. Đặc biệt, có những bệnh nhân tưởng phải nằm liệt suốt đời nhưng khi đến USAC đã có thể đi lại được bình thường.

 

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất tại USAC được trang bị những máy móc hiện đại nhập khẩu Hoa Kỳ và được FDA chứng nhận. Toàn bộ máy móc tại đây đều đón đầu xu thế thị trường, hỗ trợ mang lại hiệu quả trong việc trị liệu.

Bệnh nhân khi đến USAC Chiropractic đã được hỗ trợ chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, giảm được các cơn đau, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn cũng đang mắc phải các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thì liên hệ ngay với USAC để được thăm khám, chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị nhé!

 
Hội đồng bác sỹ đến từ Mỹ, Châu Âu và trợ lý bác sỹ sẵn sàng tư vấn và thăm khám tất cả các bệnh lý liên quan đến xương khớp, hệ thần kinh cột sống.
 

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CODE GIẢM 50% PHÍ THĂM KHÁM CÙNG BS NGƯỜI MỸ
(05 suất miễn phí 100% mỗi tuần cho người đăng ký sớm và may mắn nhất)


(*) Kết quả trị liệu phụ thuộc vào cơ địa từng người. 
Đăng ký tư vấn
Đăng ký