Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
loading
1900 585 800
T2 - CN 09:00 am - 17:00 pm
info@usac.vn

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không phẫu thuật

Ngày đăng: 4/1/2020 - Lượt xem: 16712

Cột sống cổ được cầu tạo bởi các đốt sống từ C2-C7, ở giữa những đốt sống này sẽ có các đĩa đệm đóng vai trò nâng đỡ cột sống giúp cho cơ thể vận động linh hoạt, dễ dàng, tránh được những chấn thương. Tuy nhiên, khi phần đĩa đệm bị tổn thương sẽ sinh ra hiện tượng thoát vị đĩa đệm làm hạn chế vận động, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày.


Cột sống cổ có vai trò nâng đỡ trọng lực phần trên của cơ thể và rất dễ bị tổn thương, ảnh hưởng đến vận động hằng ngày

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ LÀ GÌ?

Dựa vào cấu tạo của cột sống cổ, chúng ta có thể hiểu đơn giản thoát vị đĩa đệm cổ là một bệnh lý xảy ra khi đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí vốn có do nhân nhầy giữa các đĩa đệm lệch đi, các bao xơ bị yếu dần. Khi đĩa đệm bị chệch vị trí sẽ làm chèn ép lên tủy sống hoặc rễ thần kinh xung quanh làm tắc nghẽn quá trình vận chuyển khí huyết, gây đau đớn cho người bệnh.
 
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
 
Nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm là do tốc độ lão hóa làm hệ xương khớp bị loãng (đĩa đệm bị ảnh hưởng ít nhiều), tai nạn tác động mạnh lồi phần đĩa đệm ra bên ngoài, thói quen sinh hoạt (thường ngồi sai tư thế hoặc sử dụng 1 tư thế quá lâu trong thời gian dài như cúi gập cổ, ngửa cổ, với cổ - đầu,…),…

TRIỆU CHỨNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ

Thoát vị đĩa đệm diễn tiến âm thầm theo từng giai đoạn thông qua các triệu chứng, bệnh nhân phải chú ý những biểu hiện thay đổi ở cột sống cổ để phát hiện kịp thời bệnh lý và trị liệu. Có 4 giai đoạn phát triển thoát vị đĩa đệm cổ bao gồm:
 

+ Giai đoạn 1: Phình đĩa đệm cổ

Triệu chứng ở giai đoạn này chưa rõ, chỉ mới xuất hiện từng cơn đau ngắt quãng. Lúc này, dịch nhầy ở giữa các đĩa đệm bị chệch khỏi vị trí ban đầu 1 ít khiến đĩa đệm bị lỏng lẻo, có xu hướng thoát vị nhưng chưa rõ.

 

+ Giai đoạn 2: Lồi đĩa đệm cột sống cổ

Những cơn đau xuất hiện nhiều hơn ở phần cổ, bao xơ quanh quanh bị suy yếu và dịch nhầy giữa các đĩa đệm bị lồi ra khỏi ổ cư trú. Khi ấy, đĩa đệm cũng có xu hướng trồi ra khỏi vị trí, làm chèn ép các dây thần kinh.

 

+ Giai đoạn 3: Thoát vị đĩa đệm thực thụ

Giai đoạn này, bệnh nhân chính thức bị thoát vị đĩa đệm rõ ràng. Phần dịch nhầy bị thoát ra ngoài, bao xơ bị rách, đĩa đệm lệch khỏi vị trí làm chèn ép đến tủy sống và các rễ thần kinh, gây ra các chứng đau nặng hơn như đau nhức nặng nề khi vận động, mệt mỏi thường xuyên,…

 

+ Giai đoạn 4: Thoát vị đĩa đệm có mảnh rời

Dịch nhày ngày càng lệch xa ra khỏi đĩa đệm, từ từ tách khỏi hẳn đĩa đệm khiến cho phần đĩa đệm bị lỏng lẻo, không còn khả năng chống đỡ. Dần dần, tình trạng ngày càng nặng kèm theo các triệu chứng đau nhức cổ, cơn đau lan lên đến đỉnh đầu và lan sang bả vai, xuống cánh tay, lưng,… khiến bệnh nhân khó chịu, mất ngủ kinh niên, hạn chế vận động.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gồm 4 giai đoạn, giai đoạn cuối là nhân nhầy đã thoát ra khỏi vị trí ban đầu.
 
Qua từng giai đoạn, bệnh nhân cần chú ý triệu chứng đau xuất hiện với tần suất thế nào, mức độ ra sao để kịp thời phân loại bệnh và đến ngay Bác sĩ chuyên môn thăm khám, chỉ định phác đồ hỗ trợ điều trị.

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ

Hầu hết các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cổ hiện nay đều không cần phẫu thuật, chỉ trừ 1 số trường hợp chấn thương quá nặng do tai nạn, nhưng nhìn chung nếu không cần thiết phẫu thuật thì vẫn có thể lựa chọn được phương pháp thay thế.
 

Phương pháp thay thế được cho là hiệu quả để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cổ hiện nay là nắn chỉnh chiropractic – đây là phương pháp hiện đại đang được áp dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên Thế Giới.

 

Phương pháp nắn chỉnh chiropractic vận dụng cơ chế tự chữa lành vết thương của cơ thể, từ đó, Bác sĩ sẽ tìm hiểu bệnh và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Tại USAC Chiropractic (USAC), Bác sĩ người Mỹ, châu Âu,… tư vấn, nắn chỉnh cho bệnh nhân.

 
Bác sĩ người nước ngoài nắn chỉnh hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cho bệnh nhân tại USAC.
 
Công dụng của phương pháp này là nắn chỉnh các đốt sống được thẳng lại, phần cơ giãn ra, đĩa đệm được đưa trở về vị trí cân bằng, tái tạo dịch nhầy và bao xơ nâng đỡ đĩa đệm, làm cho các rễ thần kinh được thông thoáng giúp khí huyết tuần hoàn dễ dàng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất phục hồi đĩa đệm.
 

Ngoài ra, tại USAC còn áp dụng hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cổ như máy kéo giãn giảm áp cột sống, máy Laser cường độ cao, máy Shockwave,… góp phần giảm các cơn đau, giải quyết bệnh lý. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được Bác sĩ hướng dẫn các bài tập nhẹ nhàng tại nhà nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục.

 
Kết hợp hỗ trợ điều trị bằng máy móc hiện đại mang lại hiệu quả cho người bị thoát vị đĩa đệm cổ

ƯU ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TẠI USAC

Không phải tự nhiên mà phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nắn chỉnh chiropractic được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng sử dụng. Phương pháp này sở hữu các ưu điểm như sau:
 

• Không phẫu thuật, không đau

 Không dùng thuốc, không tốn thời gian nghỉ dưỡng

 Ít tốn kém chi phí so với phương pháp phẫu thuật

 An toàn, hiệu quả

 Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, kích thích quá trình hồi phục của cơ thể

KHUYẾN NGHỊ

Những người mắc các triệu chứng bệnh liên quan đến cơ – xương khớp nên duy trì thói quen tầm soát cơ – xương khớp định kỳ, đồng thời, áp dụng phương pháp nắn chỉnh chiropractic để giãn cơ và đả thông kinh mạch, giúp cơ thể dẻo dai & xương khớp được chắc khỏe.
 

Đặc biệt, sử dụng phương pháp này càng sớm thì hiệu quả càng cao, bệnh nhân nên thực hiện tại cơ sở uy tín với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm từ châu Âu và phác đồ hỗ trợ điều trị hiện đại Hoa Kỳ tại USAC. Tại đây, từng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cho nhiều bệnh nhân với những nguyên nhân khác nhau nhờ liệu trình chiropractic kết hợp cơ sở hệ thống, máy móc tối tân:

 Phác đồ rõ ràng tùy tình trạng.

 Lưu lại thông tin bệnh lý để thấy được sự cải thiện rõ ràng theo thời gian.

 Điều trị 1:1 với Bác sĩ Mỹ, châu Âu.

 Hiệu quả và tiến trình hồi phục tốt.

 

Hệ thống trang thiết bị mới giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và hiệu quả
 
Liên hệ ngay với USAC nếu bạn cũng đang trong tình trạng thoát vị đĩa đệm cổ, Bác sĩ chuyên môn sẽ thăm khám và chỉ định hỗ trợ điều trị cho bạn!
 
Hội đồng bác sỹ đến từ Mỹ, Châu Âu và trợ lý bác sỹ sẵn sàng tư vấn và thăm khám tất cả các bệnh lý liên quan đến xương khớp, hệ thần kinh cột sống.
 

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN CODE GIẢM 50% PHÍ THĂM KHÁM CÙNG BS NGƯỜI MỸ
(05 suất miễn phí 100% mỗi tuần cho người đăng ký sớm và may mắn nhất)


(*) Kết quả của liệu trình sẽ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. 
Đăng ký tư vấn
Đăng ký