Ngỡ bó buộc đôi chân sinh mệnh vào xe lăn vĩnh viễn vì thoát vị đĩa đệm nặng

Ngỡ bó buộc đôi chân sinh mệnh vào xe lăn vĩnh viễn vì thoát vị đĩa đệm nặng

Bình Chọn post

Hơn 30 năm làm việc trong môi trường văn phòng, mỗi ngày ngồi từ 8 – 10 tiếng, công việc không phải di chuyển quá nhiều, ngỡ là an nhàng nhưng lại là một trong số nguyên nhân dẫn đến việc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm của cô Bảo Linh sau này.

Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp, chăm sóc con gái thành đạt, cô Bảo Linh dự định dành khoảng thời gian cho riêng mình với những chuyến đi du lịch xa đầy vui vẻ. Thế nhưng mọi kế hoạch đã bị đình trệ bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm ập đến.

Những cơn đau bắt đầu nhen nhóm từ hông, lan dần xuống hai bên chân, tê bì đến nỗi nhiều lúc cô Bảo Linh như mất cảm giác. Từng bước chân ngày xưa nhanh nhẹn bao nhiêu, hiện tại tựa như đeo đá vào chân, bước đi chậm chạp, gian nan vô cùng. Vì không thể đi lại nên cô Bảo Linh đã được con mình sắm cho một chiếc xe lăn để dễ di chuyển. “Những lúc nhìn người khác đi lại bình thường mà nhìn sáng mình còn trẻ mà phải đi xe lăn, cảm giác tủi thân vô cùng.”

Không chấp nhận việc trở thành người tàn phế, cô Bảo Linh quyết tâm thoát bệnh. Cô đã tìm đến phương pháp uống thuốc giảm đau, vì uống quanh năm nên dẫn đến hệ lụy là bị đau dạ dày. Qúa ngán thuốc cô Linh tìm đến các bệnh viện lớn nhỏ nhưng họ đều lắc đầu và khuyên cô nên thay đốt sống mới. “Cô nghe mấy người ngồi bên cạnh cô đã mổ 1 lần mổ từ 150 -200, đấy là cái chi phí, mà mổ hai lần chưa khỏi, đánh thuốc tê nhiều khi 2 ngày chưa tỉnh, cô nghe vậy cô sợ quá.”

Có lẽ không riêng gì cô Linh mà bất cứ ai cũng lo sợ việc mổ sẽ mang đến những hệ lụy khó lường. Chính vì vậy cô đã tìm phương án khác, USAC là nơi chữa bệnh thoái hóa cột sống không cần thuốc, không cần mổ, sau khi gọi điện trao đổi với tư vấn viên, cô Linh lại càng an hơn và đi đến cơ sở khám bệnh ngay trong hôm đó.

Bác sĩ Gabriel sau khi thăm khám cho cô Linh đã nhận định: “Dựa trên MRI cho thấy đĩa đệm ở tầng L4L5S1 đang ở tình trạng thoái hóa, mất nước và chịu sự đè nén gây ra tình trạng thoát vị chèn ép tủy sống, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ra biến chứng teo cơ, bại liệt.”

Theo đó Gabriel, đưa ra phác đồ điều trị 4 trong 1, kết hợp nắn chỉnh Chiropractic đưa đốt sống sai lệch về đúng vị trí, giảm chèn ép dây thần kinh, loại bỏ cơn đau tức thì. Bên cạnh đó còn kết hợp trị liệu Physical Therapy: giúp cử động linh hoạt, tăng tuần hoàn máu, săn chắc cơ.  Trị liệu Công Nghệ Cao: giảm đau, giảm sưng hiệu quả. Bài tập Therapeutics: giúp xương khớp dẻo dai, đẩy nhanh tốc độ hồi phục và duy trì kết quả lâu dài.

Sau 1 liệu trình, cô Bảo Linh đã giảm 80% bệnh thoái hóa cột sống, cuộc sống trở lại như trước: “Điều trị đến buổi thứ 4 thứ 5 là thấy sướng, nó khỏe, không còn đau chân nữa, đi lại dễ dàng hơn. Sang đến buổi thứ 10 là cô đi lại bình thường như trước. Mình không phải phụ thuộc vào xe lăn nữa, không phải phụ thuộc vào gậy chống nữa thì nó quá tốt luôn. Bác sĩ như hồi sinh cho mình lại lần thứ hai vậy.”

Nhờ tin tưởng vào phương pháp điều trị chuẩn Mỹ, nói không với thuốc và phẫu thuật, cô Bảo Linh đã có sự lựa chọn đúng đắn và quá trình hồi phục thành công mỹ mãn.

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh