Hơn một thập kỷ cong vẹo cột sống, hy vọng đã trở lại với cô gái trẻ

Hơn một thập kỷ cong vẹo cột sống, hy vọng đã trở lại với cô gái trẻ

2.7/5 - (7 bình chọn)

“Sống chung” với chiếc lưng cong vẹo từ năm lớp 6, Trần Kim Huệ – 22 tuổi (Kiên Giang) đã không còn nhớ cảm giác đi ngay hàng thẳng lối là như thế nào. Trong 10 năm trưởng thành của cô thiếu nữ, Huệ chỉ biết mình luôn thấy mặc cảm, tự ti với bạn bè vì ngoại hình khác lạ.

Phát hiện bệnh cong vẹo cột sống từ sớm, tuy nhiên vì lơ là chủ quan mà tình trạng cong vẹo của bé Kim Huệ ngày một trầm trọng và kéo theo nhiều hệ lụy. Vùng cột sống ngực bị vẹo từ đốt sống thứ 6 đến đốt thứ 11 vào khoảng 24 độ sang phải, từ đốt 11 đến L4 vẹo sang trái 41 độ, kéo theo phần xương chậu lệch 7mm và hướng ngoài phía bên trái.

 

Lưng bị gồ, vai cao vai thấp không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng khiến Kim Huệ tự ti với bạn bè, bên cạnh đó việc bị cong vẹo cột sống cũng ảnh hưởng đến vấn đề mang thai và sinh con sau này. Trong suốt 10 năm sống chung với cột sống ngực vẹo nặng, ép vào lồng ngực đến mức nhói tim nhưng Huệ lại không tìm được nơi chữa trị, Huệ đã từng chấp nhận sẽ chịu đựng những đau đớn này suốt cuộc đời. Nhưng chẳng thể ngờ, Huệ lại cải thiện được tình trạng của mình chỉ sau một liệu trình điều trị với phác đồ chuẩn Mỹ tại USAC.

Dr. Gabriel Lucas (Bác sĩ Cơ xương khớp 20 năm kinh nghiệm) cho biết: “Cột sống của Huệ vẹo đến 19 độ làm chèn ép tim phổi, xương chậu cũng bị biến dạng nên bệnh nhân không thể vận động mạnh. Chúng tôi đánh giá đây là trường hợp khá nặng vì đã trải qua quá nhiều năm. Tuy nhiên, vẫn có thể khắc phục được bệnh nếu điều trị đúng theo phác đồ và kết hợp các hướng dẫn chăm sóc khác từ bác sĩ”.

Phác đồ 4 bước dành cho Kim Huệ bao gồm: Nắn chỉnh Chiropractic – Physical Therapy – Trị liệu Công Nghệ Cao – Bài tập Therapeutics.

“Sau 10 năm cong vẹo cột sống, em đã mất hết niềm tin nên không nghĩ USAC có thể chữa được cho em…”

Nụ cười đã trở lại trên gương mặt cô gái trẻ sau những tháng ngày đấu tranh với cơn đau cột sống. Kể từ đây, một tương lai tươi sáng đang rộng mở và đón chờ cô bé phía trước.

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh