Cựu y tá “nói không” với thuốc giảm đau trong điều trị xương khớp

Cựu y tá “nói không” với thuốc giảm đau trong điều trị xương khớp

5/5 - (1 bình chọn)

40 năm làm trong ngành y, hơn 10 năm đau cổ vai gáy đến mức mất ngủ nhưng cô Nguyễn Thị Tiết – 67 tuổi vẫn từ chối uống thuốc. Hơn là ai hết, cô Tiết hiểu rõ tác dụng tạm thời và tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể, vì vậy cựu y tá đã tìm đến USAC với phương pháp điều trị xương khớp không thuốc, không phẫu thuật.

Hơn 10 năm thoái hóa cột sống, phần cổ căng cứng, không thể xoay chuyển, cánh tay mỏi nhừ tựa như rụng rời từng đoạn, hay đôi khi lại nặng như có tảng đá ghì chặt xuống, khiến cô Nguyễn Thị Tiết gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống như không thể cầm đồ nặng, không thể lái xe quá lâu,..

     Phần cổ căng cứng khiến cô Tiết kho xoay chuyển.

Bên cạnh đó, cơn đau thắt lưng âm ỉ kéo dài, làm cho cô Tiết đứng không xong ngồi lâu cũng chẳng được là nguyên nhân khiến cô thường xuyên mất ngủ, rơi vào trạng thái mệt mỏi. “Ngủ tới khoảng chừng 2-3h sáng là nó nhức, nó nhức, nhức lắm luôn là phải thức dậy xoa bóp một lúc lâu mới đỡ nhức.”

Cô Tiết chụp X-Quang tại USAC.

Đối mặt với các cơn đau khắp người, khiến cô Tiết trăn trở về tương lai, nếu một ngày đôi tay bị tê liệt, xung quanh không có chồng con, vậy ai sẽ là người chăm sóc cho cô những lúc nguy nan, khốn đó. Vì vậy, có không ít lần cô Tiết rơi nước mắt trong âm thầm.

Và dù bị cơn đau hành hạ, cô vẫn quyết không lạm dụng thuốc giảm đau. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành Y, cựu y tá U70 hiểu rõ những tác hại của thuốc giảm đau khi sử dụng liên tục. Cô chia sẻ: “Thuốc giảm đau nào cũng vậy, nếu lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là gan, trong đó suy gan là biến chứng thường gặp nhất!”

Bác sĩ Kazuaki thăm khám và giải thích tình trạng bệnh của cô Tiết.

Chính vì vậy, cô Tiết luôn ưu tiên hướng trị liệu không tiêm – không thuốc – không phẫu thuật trong việc điều trị căn bệnh Thoái hóa cột sống cổ/lưng của mình. Thấu hiểu mong muốn điều trị bệnh từ gốc an toàn, hiệu quả, Dr. Kazuaki Ogura (Bác sĩ Cơ xương khớp 20 năm kinh nghiệm) đã thiết kế phác đồ điều trị đảm bảo tiêu chí 3 không đúng với mong muốn của bệnh nhân, đặc biệt phù hợp với thể trạng của người lớn tuổi.

Bài tập Therapeutics giúp bệnh nhân sớm lấy lại tầm vận động.

Phác đồ bao gồm 4 giai đoạn: Nắn chỉnh Chiropractic – Physical Therapy – Trị liệu Công Nghệ Cao – Bài tập Therapeutics. Mang đến hiệu quả phục hồi cao, đẩy lùi cơn đau ngay buổi đầu điều trị và duy trì kết quả lâu dài.

Kết thúc một liệu trình, cựu y tá Nguyễn Thị Tiết đã có thể đi lại linh hoạt hơn, cơn đau lưng giảm rõ rệt mà không cần phải uống bất kỳ một viên thuốc giảm đau nào. Cô vui mừng khôn xiết: “Cuối cùng cô đã tìm được nơi điều trị bệnh hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Cảm ơn bác sĩ Aki nhiều lắm.”

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh