10 năm thoát vị đĩa đệm và hành trình tìm lại bước đi - Cô Nguyệt

10 năm thoát vị đĩa đệm và hành trình tìm lại bước đi cho người phụ nữ bị teo chân

5/5 - (6 bình chọn)

Gần 10 năm chịu đựng những cơn đau dai dẳng của căn bệnh thoát vị đĩa đệm, đi hơn 10 bệnh viện lớn nhỏ khắp cả nước, thử mọi loại thuốc bắc, thuốc nam, thuốc Tây, nhưng cô Phan Thị Ánh Nguyệt (60 tuổi, Tân Châu, An Giang) vẫn chưa thể cải thiện tình trạng này. May mắn thay, sau khi điều trị với phác đồ đặc biệt từ Mỹ mọi cơn đau nhanh chóng biến mất, tình trạng cô Nguyệt đã cải thiện tới 90% chỉ sau 18 buổi.

Đau đớn mất ăn mất ngủ vì thoát vị đĩa đệm

Nhìn xuống đôi chân của mình, cô Nguyệt rưng rưng kể về quãng thời gian đau đớn “Cái đau này chỉ có trời mới thấu. Nhiều khi đau quá cô ước có viên thuốc hay mũi chích nào chích vô cho nó bớt đau nhiêu tiền thì nhiêu có bán nhà cô cũng chịu”.

Cô Nguyệt

Lúc cơn đau khởi phát cũng là lúc tiệm cơm tấm của cô Nguyệt đang thời kỳ ăn nên làm ra. Thế nên, dù có đau đớn cô nghĩ mình “vẫn ổn”, chắc bệnh này uống thuốc, thoa dầu nóng là đỡ. Ấy vậy mà bệnh thoát vị đâu có đơn giản như cô tưởng. Có bệnh trong người từ việc đứng bán cơm cô dần chuyển sang ngồi bán. Rồi khi bệnh trở nặng, không thể ngồi hay đứng quá lâu, cô Nguyệt đành giao việc buôn bán lại chồng và con gái làm.

Bởi theo cô Nguyệt, cái đau kinh khủng lắm, đau chết đi sống lại “Đau như có ai lấy gậy thọc vào đằng sau sống lưng, 2 chân nặng trĩu, đau nhức mà cô ngồi cô khóc, chịu hết nổi rồi, không bán nữa”

Nhưng người mẹ ấy, ngay cả khi đau đớn, tuyệt vọng nhất vẫn không ngừng lo lắng cho con. Vì thế “cô không dám cho con cái biết, sợ chúng nó buồn”, nghĩ về con, một nỗi buồn xa xăm lại hiện lên trong đôi mắt cô. Và rồi điều gì đến cũng phải đến, lâu ngày chân ít đi, cơ bắp chân teo nhỏ lại, cô Nguyệt đành yên một chỗ nhìn trần nhà, nghỉ hẳn việc buôn bán.

Cô Nguyệt

Chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh không thuyên giảm

Có bệnh thì “trăm phương” cũng phải vái chứ tứ phương đã là gì, cô Nguyệt hỉ hả đùa. Quả thế thật, không có phương pháp nào mà cô Nguyệt chưa từng thử qua “cô đi biết bao nhiêu cái bệnh viện, mười mấy cái rồi, bệnh viện ở quê, thuốc nam, thuốc bắc, thuốc tàu, thuốc tây rồi cũng không hiệu quả, vẫn đau lại”.

Quá mệt mỏi khi nghĩ về những tháng ngày chạy vạy đủ nơi để chữa bệnh, Cô Nguyệt thở dài đánh thượt rồi nói thêm “thuốc thì vẫn uống, 1 tuần lễ 2 triệu đấy nhưng đau thì cứ đau, riết rồi mập ú, huyết áp cao, đi không nổi”.

Rồi bệnh viện chỉ định mổ, nhưng cô Nguyệt nhất mực từ chối, bởi theo cô “Bác sĩ nói bệnh cô lâu quá rồi, hỏng hết rồi, chỉ còn cách mổ. Mà cô nhất quyết không mổ, gắn này gắn kia vô người, cô sợ lắm”

Lâu dần, 2 chân yếu và dần teo lại, cô Nguyệt không đi được mà chỉ lết, đứng cũng đau, ngồi còn đau hơn. Suốt ngày cô Nguyệt nằm một chỗ, tinh thần suy sụp, người mệt mỏi cáu gắt, cảm giác tuyệt vọng, sợ hãi vì phải mang bệnh suốt đời.

Cô Nguyệt

Đến USAC cô Nguyệt tìm thấy hi vọng sau 10 năm chung sống với bệnh tật

Vượt qua những lo sợ đau đớn, sợ tốn kém và nhờ sự động viên nhiệt tình của chồng con, cuối cùng cô Nguyệt đã tiếp nhận điều trị tại USAC Chiropractic. Tại đây, cô được hội đồng bác sĩ Mỹ trực tiếp đánh giá triệu chứng lâm sàng và đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt.

Phác đồ Chiropractic được thiết kế đặc biệt cho cô Nguyệt đảm bảo không thuốc, không phẫu thuật, giải quyết tận gốc rễ nguyên nhân, lộ trình điều trị rõ ràng.

Giai đoạn 1: GIẢM TRIỆU CHỨNG ĐAU, GIẢI PHÓNG CHÈN ÉP

USAC sử dụng nắn chỉnh Chiropractic tác động trực tiếp vào căn nguyên, đưa đốt sống bị sai lệch về vị trí cũ, giảm chèn ép, nên dần dần các triệu chứng đau nhức của cô Nguyệt sẽ giảm đi, sau 1-4 buổi trị liệu cô đã có thể tự mình đi lại.

Giai đoạn 2: PHỤC HỒI CẤU TRÚC ĐĨA ĐỆM, HỆ CƠ VÀ HỆ XƯƠNG

Quá trình này sẽ kết hợp với Physiotherapy và trị liệu CNC giúp tăng cường dinh dưỡng cho đĩa đệm, đưa cấu trúc xương ổn định, các điểm co xoắn, trigger points trên hệ cơ mất đi, tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai cho cơ thể.

Giai đoạn 3: LẤY LẠI TOÀN BỘ BIÊN ĐỘ VẬN ĐỘNG, NGĂN BỆNH TÁI PHÁT

Bác sĩ sẽ đưa ra các bài tập Therapeutics trị liệu giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh, dẻo dai, tăng biên độ vận động tối đa qua đó có thể sinh hoạt và làm việc như người bình thường.

Tới buổi thứ 4, cô Nguyệt đã có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng. Quá xúc động cô Nguyệt phải thốt lên “Con thấy đấy buổi đầu cô tới đây phải có người nhà kèm 2 bên mà giờ mới có buổi thứ 4 đó cô đi lại được rồi, thiếu điều muốn nhảy luôn, mừng hết sức mừng!”

Cải thiện 90% sau 1 liệu trình Chiropractic chuẩn Mỹ

Niềm vui, nụ cười đã trở lại với cô Nguyệt sau những tháng ngày đau đớn vì bệnh tật dày vò. Sau 18 buổi điều trị bằng phác đồ Chiropractic, cô Nguyệt đã hết đau nhức, sức khỏe tổng thể được cải thiện, đi lại nhẹ nhàng, quán cơm đã đóng cửa nửa năm trời nay được mở lại. Thấy cô Nguyệt đi lại bình thường, bà con, lối xóm đều vô cùng ngạc nhiên và chúc mừng cho cô.

Cô Nguyệt

Không thể giấu nổi niềm vui và sự biết ơn đối với phòng khám USAC cô Nguyệt nắm tay bác sĩ bộc bạch “thật sự tôi cảm ơn phòng khám và bác sĩ nơi đây nhiều lắm. Chỉ có phòng khám này là tôi thấy yên tâm, tin tưởng thôi. Công nhận bác sĩ trị bệnh giỏi thiệt, không uống 1 viên thuốc mà bệnh của tôi hết được 90%. Mong là những người bị giống tôi nếu đủ tài chính thì nên đến đây chữa để bệnh nhanh giảm, đừng để như tôi 2 chân không đi lại rồi mới chữa, tốn kém, tốn thời gian hơn”

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh