Thoái hóa đốt sống cổ... Đừng chủ quan như tôi - Chị Tố Uyên

Thoái hóa đốt sống cổ – Đừng chủ quan như tôi!

5/5 - (2 bình chọn)

Chị Nguyễn Thụy Tố Uyên (35 tuổi, ngụ tại Thủ Đức), là một nhân viên văn phòng ở lĩnh vực xuất nhập khẩu. Xinh đẹp, thành đạt, tự tin nhưng hiếm ai biết được rằng chị Tố Uyên đã có gần 7 năm phải chịu đựng các cơn đau từ nhẹ đến nặng. Từ không thể xoay người, gập cổ đến chạy xe máy khó khăn do cả cánh tay chị thường bị tê run, khó cầm nắm. Đến khi các cơn đau ngày càng nặng nề, chị lo sợ các biến chứng sắp xảy ra.

“Tôi mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ này cũng hơn 5 năm rồi, thời gian đầu thì cũng còn nhẹ, tôi cũng cố gắng chịu được. Nhưng nó không dừng lại ở đó, càng ngày càng nặng, rất đau mỏi cổ. Công việc thì ngồi văn phòng nhưng cái cổ cứng đờ, không cúi gập được. Đã vậy, tôi còn bị thêm thoái hóa đốt sống lưng, nhưng phần lưng may mắn còn nhẹ. Bác sĩ cũng khuyên tôi ngăn ngừa diễn tiến nặng”- chị Tố Uyên chia sẻ.

Chị Tố Uyên

Khi cơ thể cất tiếng báo động, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống khá nặng nề: công việc trì trệ do chị cúi gập cổ đau đớn, về nhà lại cáu gắt với chồng con vì những áp lực và sự hành hạ của các cơn đau. Đêm lại trằn trọc, mất ngủ đến tận sáu tháng, vì với chị, tư thế nào với chị cũng đau mỏi.

Điều kiện khá giả, nhất quyết không để các cơn đau gây trở ngại cho cuộc sống của mình, chị Tố Uyên đã đi khám chữa ở rất nhiều nơi, chị dùng nhiều loại thuốc giảm đau, thuốc thần kinh, thuốc kháng viêm nhưng may mắn lắm, các cơn đau giảm bớt được hơn hai tháng rồi lại cũng tìm về với chị. Chị có lúc bất lực, nghĩ mình phải chấp nhận sống chung sự đau đớn đến tận cuối đời.

Cúi gập đầu là những cơn đau khủng khiếp. Không thể chăm sóc con cái, mọi việc gia đình chị Uyên đều phải dựa vào sự giúp sức của mẹ chị. Trong mùa giãn cách vì dịch covid, do quá đau đớn và cũng có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu thì chị Tố Uyên đã tình cờ tìm thấy Viện điều trị cơ xương khớp USAC- Nơi mà chị xem là Chiếc phao cứu sinh cuối cùng dành cho chị.

Chị Tố Uyên

 

USAC Chiropractic là “trạm cuối” trên hành trình chống lại bệnh thoái hóa cột sống của chị Uyên

“Tôi sợ để lâu sẽ ảnh hưởng tới dây thần kinh, tôi biết một số người để lâu bị liệt tay liệt chân. Tôi rất sợ những biến chứng đó với mình! Ở Viện USAC thì tôi tìm hiểu rất kỹ, tôi biết được phương pháp Chiropractic nắn chỉnh xương khớp này có 3 ưu điểm: Không thuốc, Không phẫu thuật, cũng không phải nghỉ dưỡng lâu dài, phù hợp với người bận rộn công việc như tôi”.

“Bác sĩ đã đưa ra liệu trình điều trị 21 buổi. Lần đầu nắn chỉnh thì tôi thấy hơi sợ sợ nhất là nghe tiếng kêu rắc rắc. Nhưng khi tới lượt mình thì tôi thả lỏng cơ thể như bác sĩ hướng dẫn. Việc nắn chỉnh diễn ra dễ dàng, không có gì phức tạp hay khó khăn gì. Điều vui sướng hơn là chỉ sau lần nắn chỉnh lần đầu, tôi thấy vùng cơ nhức mỏi đã bớt được 20% rồi.

Sau 10 buổi điều trị tại USAC thì tôi cảm nhận hiệu quả rõ rệt, giảm đau hẳn. Cổ của tôi đã có lại đường cong sinh lý, có thể cúi gập để làm việc nhà một cách dễ dàng. Trước thì tôi lái xe hay bị tê cứng tay, chạy được 1-2km, tôi phải dừng lại tấp sang đường, lấy tay này xoa bóp tay kia cho bớt tê rồi mới lái xe tiếp được”.

Chị Tố Uyên rạng rỡ, vui tươi sau khi thoát khỏi bệnh tật

Máy móc công nghệ, trang thiết bị ở đây hiện đại, kỹ thuật viên tay nghề cao. Ngoài nắn chỉnh, tôi làm Therapy- phương pháp điều trị cơ rất hiệu quả. Cơ thể như được thư giãn, thoải mái. Các cơ co cứng được các kỹ thuật viên làm mềm ra bằng việc dùng các động tác tay tác động lên.

Trước khi đi chữa trị tại USAC, nói thật tôi chỉ kỳ vọng giảm bớt được khoảng 50% cái đau thôi. Nhưng không ngờ sau một liệu trình thì tôi đã hồi phục được 90% rồi. Ngoài sự mong đợi. Mọi sinh hoạt từ công việc, giấc ngủ đến mọi thứ đều rất tốt. Với tôi, đây mới thật sự là cuộc sống. Nếu bạn mắc các chứng bệnh này. Hãy chữa sớm. Đừng chủ quan như tôi”.

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh