Bé Vân Anh - 13 tuổi - Bị bệnh viêm cột sống dính khớp

Bé Vân Anh – 13 tuổi – Bị bệnh viêm cột sống dính khớp

5/5 - (3 bình chọn)

Bé Vân Anh 13 tuổi, di chuyển khó khăn, đau nhức liên tục vì bệnh viêm cột sống dính khớp chỉ vì phụ huynh bỏ qua các triệu chứng ban đầu của bệnh.

Nhiều năm liền nhìn bạn bè chạy nhảy vui đùa mà bé Vân Anh cảm thấy bị tủi thân, bởi vì các cơn đau nhức thường xuyên khiến cô bé không thể vận động được như các bạn cùng trang lứa. Cô bé 13 tuổi tâm sự: “Nhìn các bạn được đi đứng bình thường mà con hâm mộ và buồn lắm, ước gì con cũng được như các bạn.” Lúc nào đi đâu, bố của bé cũng phải đi cùng để dìu từng bước, thậm chí đến trường, bố cũng phải dìu lên tận lớp. Buồn hơn là dáng đi của bé cũng không được bình thường.

Bé Vân Anh

Thương con phải chịu nhiều thiệt thòi, bố mẹ bé Vân Anh đã phải cõng con đi “gõ cửa” khắp các Bệnh Viện lớn nhỏ chỉ mong bé được đi lại bình thường.

Thế nhưng, không nơi nào nhận chữa dứt điểm được cho bé. Ngày qua ngày, các biểu hiện của bé Vân Anh ngày càng nặng hơn mỗi ngày:

• Đau âm ỉ, liên tục, đau tăng lên về đêm gần sáng, có thể tăng lên khi ho, hắt hơi. Co cứng cột sống lưng – thắt lưng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

• Đau vùng bẹn, sau mông, hạn chế vận động phần hông thường ở trạng thái co gấp.

• Các cơ mông và đùi teo nhanh chóng.

• Sưng đau khớp gối, ít nóng đỏ, có thể kèm theo tràn dịch khớp, làm hạn chế các động tác gấp duỗi chân, đi lại khó khăn

• Khó cúi, ngữa và xoay người. Khối cơ cạnh cột sống teo nhanh. Tổn thương cột sống ngực có thể làm bệnh nhân bị đau ngực và khó thở.

• Cột sống cổ thường quá cong ưỡn về phía trước, cột sống ngực bị gù, cột sống thắt lưng thẳng, không còn cong ưỡn về phía trước.

• Đau ở vùng mông, đau một hoặc cả hai bên mông.

Rớt nước mắt vì tình trạng của con, tưởng chừng như hết hi vọng chữa khỏi, may mắn thay, phụ huynh của bé Vân Anh tìm đến Viện chuyên điều trị cơ xương khớp USAC Chiropractic để được trực tiếp Bác sĩ thăm khám và điều trị.

Tại đây, Bác sĩ người Mỹ đã nắn chỉnh toàn thân bé Vân Anh và tìm hiểu được tận gốc nguyên nhân của các triệu chứng trên. Bác sĩ xác định những cơn đau bị tạo nên do bệnh viêm cột sống dính khớp. Cũng 1 phần do phụ huynh bỏ qua những cơn đau thông thường ban đầu của bé nên hiện tại, bệnh đang có dấu hiệu tiến triển nặng hơn, cần phải được điều trị kịp thời với phác đồ vật lý trị liệu an toàn, không phẫu thuật.

 

Viện điều trị cơ xương khớp cột sống chuẩn Mỹ USAC Chiropractic

– Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
– Số 305 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Tân Bình, TP. HCM
– Sân Golf Rạch Chiếc, Xa lộ Hà Nội, Quận 2, TP. HCM
– VPĐD: 34959 Eastin Drive Union City, California, USA
Hotline: 1900 5858 00
Website: usac.vn
👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh