Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không | USAC
loading
1900 585 800
T2 - CN 09:00 am - 17:00 pm
info@usac.vn
Số 85 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Số 1 Trần Hưng Đạo, Q1, TP. HCM

Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không?

Ngày đăng: 10/18/2020 - Lượt xem: 23

Các bệnh lý xương khớp nói chung và bệnh thoái hóa đốt sống lưng nói riêng, là những bệnh lý liên quan đến hệ xương khớp được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong thời đại ngày nay, căn bệnh ngày càng trẻ hóa dần nhất là đối với các đối tượng có tính chất công việc ít di chuyển, vận động. Vì thế thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không là băn khoăn của rất nhiều người.

Khái quát về bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa nghĩa là hao mòn, là sự suy yếu ở các đốt sống, tình trạng này gây ra những cơn đau nhức, làm hạn chế vận động của người bệnh. Nói nôm na, thoái hóa đốt sống lưng cũng chính là sự thoái hóa cụm đĩa đệm, đốt sống và dễ dàng phát triển gai xương từ những vùng đốt sống bị thoái hóa.
Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không
Thoái hóa đốt sống lưng không chỉ ở người già, mà đang trẻ hóa mạnh trong những công việc đặc thù ít di chuyển và vận động

Do đó, thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, phương pháp chữa trị và sự kiên trì của người bệnh trong việc chữa trị căn nguyên mầm bệnh.

Nguyên nhân nào gây thoái hóa đốt sống lưng?

Nguyên nhân chính gây ra thoái hóa đốt sống lưng là phần đĩa đệm và sụn khớp của đốt sống ấy chịu áp lực lớn hoặc nhiều áp lực trong thời gian dài. Các áp lực này thường do người bệnh gây ra từ những thói quen trong sinh hoạt hoặc lao động. Theo thời gian dài, những áp lực này khiến sức bền, độ dẻo dai của đĩa đệm và sụn khớp bị tụt giảm dẫn đến tình trạng thoái hóa đốt sống.

Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không
Chính người bệnh là nguyên nhân thứ phát gây ra thoái hóa đốt sống lưng với các vận động sai lệch

Các triệu chứng thường gặp của bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa đốt sống ở giai đoạn bắt đầu chuyển biến là các triệu chứng cứng khớp và đau nhẹ ở lưng. Sau đó sẽ chuyển biến nặng hơn, dễ nhận biết nhất là khi ngồi lâu ở một tư thế, khi đứng dậy sẽ có cảm giác đau nhói, cứng lưng khó vận động vì đau.

Một số triệu chứng nghiêm trọng tăng dần như:

 - Chân yếu đi thấy rõ.

 - Chân và tay phối hợp không đều đặn.

 - Cơ bắp hay co thắt gây đau.

 - Đi lại khó khăn do tác động đau, dễ mất thăng bằng.

 - Kiểm soát đại, tiểu tiện khó khăn.

Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không
Thoái hóa đốt sống lưng có rất nhiều triệu chứng gây khó khăn cho người bệnh

Đây là những biểu hiện nghiêm trọng rất khó điều trị. Người bệnh cần chữa trị với các bác sĩ chuyên gia về cơ xương khớp, và phải thật sự kiên trì theo đúng liệu trình thì mới có hiệu nghiệm.

Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không?

Hiện nay, phương pháp vật lý trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic đang là xu hướng chữa trị các bệnh liên quan đến cơ xương khớp cột sống. Ngoài việc đem đến sự an toàn cho người bệnh vì không phải dùng thuốc và phẫu thuật, đây cũng là phương pháp chữa trị có hiệu quả rất cao, được các nhà chuyên môn trong phẫu thuật cơ thể khuyến khích.

Tại phòng khám USAC Chiropractic, ngoài trang bị hệ thống phòng khám và chữa bệnh chuẩn quốc tế. Các bác sĩ tại đây đều là người nước ngoài đã có kinh nghiệm khám và chữa bệnh nhiều năm. Các thao tác nắn chỉnh trong trị liệu đạt hiệu quả tối ưu và chính xác hoàn hảo.

Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không
Chiropractic an toàn vì không phải phẫu thuật hay sử dụng thuốc

Kết hợp với hệ thống máy móc thông minh hiện đại nhất trong việc hỗ trợ trị liệu cho bệnh nhân. Mỗi máy có một chức năng khác nhau, nhưng có điểm chung là kích ứng các phản xạ tự miễn cho cơ thể người bệnh nhanh chóng phục hồi tự nhiên.

Một số máy hỗ trợ đặc trị thoái hóa đốt sống lưng có thể kể đến như:

- Máy kéo giãn giảm áp: Với công nghệ tự động cao, giúp kéo giãn cột sống với khoảng cách tự nhiên không gây đau, giảm thiểu các áp lực xấu tại các đốt sống.

- Máy Laser công nghệ cao: Kích thích sự tái tạo mô sinh học với ánh sáng chữa lành tận gốc mầm bệnh và cơn đau. Giúp cho cấu trúc mô và sụn bị tổn thương dễ dàng tái tạo một cách tự nhiên.

Thoái hóa đốt sống lưng có chữa khỏi được không
Hệ thống máy hỗ trợ trị liệu hiện đại nhất luôn được cập nhật

Sóng siêu âm: Tần số siêu âm đi sâu vào các mô, hỗ trợ kiểm soát cơn đau và phục hồi chức năng sống cho tế bào.

- Máy G5: Công cụ tạo các hiệu ứng sóng ngắn giúp giãn nở cơ cứng, tạo lưu thông dễ dàng cho máu và dinh dưỡng trao đổi tại điểm bệnh. Ngoài chức năng giảm đau, kháng viêm, còn phá vỡ các mô mỡ thừa dưới bề mặt da.

 
Tạm biệt thoái hóa đốt sống lưng và các bệnh lý xương khớp khi đến với USAC
USAC CHIROPRACTIC - VIỆN ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP CỘT SỐNG CHUẨN MỸ 
Hồ Chí Minh: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận 1
Hà Nội: Số 85 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình
Hotline: 1900 585 800 
Đăng ký tư vấn
Đăng ký