loading
1900 585 800
T2 - CN 08:30 am - 19:00 pm
info@usac.vn
Số 85 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Số 1 Trần Hưng Đạo, Q1, TP. HCM

Phát hiện sớm viêm khớp háng ở người lớn qua các biểu hiện

Ngày đăng: 5/11/2020 - Lượt xem: 119
Viêm khớp háng ở người lớn là một trong những bệnh lý thường gặp đặc biệt là những người trong độ tuổi lao động. Bởi lúc này nhiều hoạt động trong quá trình làm việc, đi lại có thể dẫn đến các nguyên nhân gây tổn thương, chấn thương tại khớp háng và viêm khớp. Vậy cụ thể biểu hiện của bệnh là gì và cách trị bệnh ra sao?

Triệu chứng bệnh viêm khớp háng ở người lớn

Nếu bạn cảm thấy vùng xương háng, hông và đùi của mình thường xuyên bị đau kèm theo một số triệu chứng sau đây thì rất có thể bạn đang mắc phải căn bệnh viêm khớp háng:
Bệnh viêm khớp háng ở người lớn thường có biểu hiện viêm ở cả hai bên háng. Tình trạng trên sẽ dễ dàng nhìn thấy khi chụp X quang bởi hiện tượng dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp.
Viêm khớp háng ở người lớn
Khó khăn khi cử động là triệu chứng thường gặp ở người bệnh viêm khớp háng
Trên phim X-quang người bệnh sẽ thấy hình ảnh khe khớp bị hẹp, đặc xương ở phía dưới mô sụn, xuất hiện gai khớp, các hình bào mòn qua khe khớp, giai đoạn cuối thường bị dính khớp.
Viêm khớp háng ở người lớn
Triệu chứng bệnh viêm khớp háng nổi bật nhất là những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội. Cơn đau có thể xuất hiện ở đùi, mông, đầu gối. Trước đó người bệnh có thể đã gặp phải tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp hoặc đường tiêu hóa.

Các biểu hiện của bệnh viêm khớp háng ở người lớn là gì?

Giai đoạn đầu

Khi này bệnh mới chỉ là các dấu hiệu viêm khớp háng, chưa phát ra ngoài:
Đau ở vùng bẹn, sau đau lan xuống đùi.
Đau tăng lên khi cử động hoặc đứng lâu.
Người bệnh hơi khó khi đi lại, chân đi khập khiễng.
Chân thường có cảm giác tê mỏi, khó co duỗi.

Giai đoạn biểu hiện

Lúc này, tình trạng viêm đau khớp háng đã phát ra ngoài và có triệu chứng rất rõ ràng, các cơn đau sẽ xuất hiện thường xuyên hơn khi người bệnh vận động xoay người, dạng háng hay gập người và sẽ giảm bớt khi nghỉ ngơi, dừng vận động.
Thường đau dữ dội vào buổi sáng khi mới ngủ dậy và buổi chiều tối.
Khi thay đổi tư thế vận động, từ ngồi sang đứng hay khi đi lại cũng cảm thấy đau, càng vận động nhanh thì càng đau mạnh.
Tình trạng đau bộc phát khi thay đổi thời tiết, từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại.
Viêm khớp háng ở người lớn

Giai đoạn nặng

Giai đoạn này viêm đau khớp háng đã chuyển nặng, khớp trở nên khô cứng, các gai xương bám đầy quanh khớp khiến cho vận động đi lại trở nên khó khăn.
Các cơ vận động ở quanh háng trở nên thoái hóa, teo nhỏ khiến cho người bệnh mất một số chức năng vận động như xoay người, gập người hoặc dạng háng.
Nếu bạn có một hoặc nhiều biểu hiện như trên thì rất có thể đã bị viêm khớp háng. Lúc này bạn cần đi kiểm tra ở các bệnh viện, cơ sở uy tín sau đó tìm một phác đồ phù hợp với tình trạng. Viêm khớp háng có thể điều trị bằng nhiều phương pháp đông y, tây y,... Trong đó có nắn chỉnh Chiropractic - Là phương pháp nắn chỉnh bằng tay của các bác sĩ Châu Âu và Mỹ. Phương pháp này kết hợp các thiết bị trị liệu tiên tiến như máy laser, máy xung kích, máy điện xung… có thể điều trị hiệu quả viêm khớp háng mà hoàn toàn không dùng thuốc, không phẫu thuật.
 
Hội đồng bác sỹ đến từ Mỹ, Châu Âu và trợ lý bác sỹ sẵn sàng tư vấn và thăm khám tất cả các bệnh lý liên quan đến xương khớp, hệ thần kinh cột sống.
 
USA CHIROPRACTIC - VIỆN ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP CỘT SỐNG CHUẨN MỸ 
Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 1900 585 800
Đăng ký tư vấn
Đăng ký