Chị Nguyễn Hải Phụng - 35 tuổi - Bị đau mỏi cổ vai gáy triền miên

Chị Nguyễn Hải Phụng – 35 tuổi – Bị đau mỏi cổ vai gáy triền miên

5/5 - (3 bình chọn)

Chị Nguyễn Hải Phụng (35 tuổi) hiện đang là nhân viên văn phòng. Mỗi ngày, chị đều phải làm việc trước máy tính hơn 8 tiếng đồng hồ dẫn đến tình trạng đau mỏi cổ vai gáy triền miên.

Tình trạng bệnh đã kéo dài hơn 10 năm, nhưng trong khoảng 4 năm trở lại đi thì bệnh ngày càng nghiêm trọng khiến chị Phụng phải tìm đến khắp các địa chỉ chữa bệnh uy tín để điều trị được dứt điểm bệnh lý.

“Bệnh ngày càng nặng là do stress, thiếu ngủ, lười vận động”

Đến với USAC Chiropractic trong tình trạng đau mỏi vai gáy trầm trọng, chị Phụng cho biết: “4 năm trở lại đây, bệnh tình trở nặng nên mình thường xuyên phải uống thuốc thì mới hết đau mỏi vai gáy và có thể ngủ được.”.

Nguyễn Hải Phụng

Chị Nguyễn Hải Phụng (35 tuổi) bị mắc chứng đau mỏi cổ vai gáy triền miên

Đánh giá triệu chứng của chị Phụng qua thông tin mà chị cung cấp cũng như trực tiếp nắn chỉnh kiểm tra toàn bộ hệ xương khớp, Dr. Bart Levie (Bác sỹ chuyên môn người Mỹ tại USAC Chiropractic) cho biết: “Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau mỏi cổ của chị Phụng là do ngồi máy tính quá lâu, đầu thường xuyên cúi xuống dẫn đến phần hạ cơ bị căng ra, đốt sống cổ bị chèn ép nên máu không thể lưu thông tốt. Vì thế, chị Phụng thường có những triệu chứng kèm theo nữa đó là đau đầu, hoa mắt, thiếu ngủ, buồn nôn,…”

Được biết, ngoài thói quen ngồi làm việc văn phòng quá lâu, chị Phụng còn chia sẻ: “Bệnh ngày càng nặng là do stress, thiếu ngủ, lười vận động. Nếu mà cơn đau ở thang điểm 10 thì mình bị đau đến 8-9 phần, đau như kiểu bị đá đè lên vậy. Cứ khoảng 1-1.5 tiếng đau mỏi cổ là đầu mình bắt đầu thấy choáng váng, cảm giác thiếu Oxy và máu không thể đưa được lên đến não. Thỉnh thoảng, mình còn bị mắc các triệu chứng của rối loạn tiền đình nữa.”

Phác đồ điều trị dứt điểm chứng bệnh đau mỏi vai gáy

Nhiều năm trở lại đi, chị Phụng phải thường xuyên uống thuốc để ức chế những cơn đau đầu, đau mỏi cổ vai gáy. Cứ 1 tuần là chị phải uống thuốc giảm đau khoảng 2-3 lần, thậm chí lúc đau quá chị phải nghỉ ở nhà chứ không thể đi làm nổi.

Nguyễn Hải Phụng

Dr. Bart Levie (Bác sỹ chuyên môn tại USAC Chiropractic) đang nắn chỉnh kiểm tra tổng quát cơ – xương khớp cho chị Mỹ Phụng

May mắn tìm đến USAC Chiropractic – Phòng khám chuyên điều trị cơ xương khớp uy tín chuẩn Mỹ tại Việt Nam, chị Phụng vui mừng nói: “Mình được Bác sỹ kiểm tra tổng thể nắn chỉnh cơ xương khớp sau đó khuyên đi chụp MRI để tìm được tận gốc nguyên nhân bệnh – điều mà trước tới giờ mình đi đâu cũng không có chỗ nào làm vậy. Nhờ đó, Bác sỹ tìm đúng phương pháp chữa dứt điểm bệnh cho mình mà không phải dùng thuốc nữa. Đây là ưu điểm mà mình cực kỳ thích trong quá trình điều trị tại đây.”.

Thời gian đầu sau khi điều trị bệnh bằng chiropractic thì bệnh nhân vẫn dùng thuốc nhưng không phải thường xuyên nữa, uống giãn cách ra và 3 tuần trở lại đây thì hoàn toàn không phải uống thuốc nữa.

Dr. Bart Levie cho biết phác đồ điều trị cho chị Phụng khá đơn giản. Đầu tiên là nắn chỉnh chiropractic, sau đó tùy theo tình trạng bệnh tiến triển như thế nào mà sẽ ứng dụng thiết bị máy hỗ trợ sau mỗi lần thực hiện như sóng xung kích Shockwave, sóng siêu âm,… Đồng thời, hướng dẫn bài tập tại nhà để đẩy nhanh tiến trình hồi phục.

Số lần điều trị phụ thuộc vào tình trạng cải thiện của bệnh nhân. Đối với trường hợp của chị Phụng, phác đồ chữa trị rút ngắn được thời gian mà hiệu quả lại tối ưu. Tính đến hiện tại, chị Phụng đã đỡ khoảng hơn 70% so với ban đầu và cần thêm thời gian để kiên trì theo hết liệu trình nhằm chữa dứt điểm chứng bệnh.

Viện điều trị cơ xương khớp cột sống chuẩn Mỹ USAC Chiropractic

– Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
– Số 305 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Tân Bình, TP. HCM
– Sân Golf Rạch Chiếc, Xa lộ Hà Nội, Quận 2, TP. HCM
– VPĐD: 34959 Eastin Drive Union City, California, USA
Hotline: 1900 5858 00
Website: usac.vn
👍👍 Chia sẻ
Chủ đề:

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh