Tiền mất nhưng… Tật không mang

4.8/5 - (6 bình chọn)

Với những người dân tỉnh lẻ, cụm từ “Lên thành phố” thường được xem là một quyết định quan trọng, là một giải pháp hoặc một sự khởi đầu. Nhưng với riêng chú Hồ Xuân Đài (57 tuổi) thì “lên thành phố”- đó còn là một nỗ lực sau cùng từ những lần thất bại khi điều trị bệnh.

VƯỢT 100 KM TÌM ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG

Chấp nhận “bỏ hết tất cả” các công việc quản lý xưởng dệt ở Đồng Nai để lên Sài Gòn điều trị, chú Hồ Xuân Đài đối mặt với việc một thân một mình trong căn nhà trọ rộng vài mét vuông, buồn tủi với nỗi nhớ nhà để kiên trì điều trị.

Bởi gần 15 năm, chú Hồ Xuân Đài phải sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống cổ. Phần ngực của chú lúc nào cũng căng tức cùng cảm giác đau nhói của hai bả vai khiến cánh tay của chú không thể đưa lên cao. Chân chú Đài bị tê bì khó vận động, di chuyển lại càng đau đớn hơn.

hồ xuân đài

“Bác sỹ nói điều trị chậm hai tháng nữa thôi, tôi có nguy cơ tàn phế tới 70 %”, chú Đài chia sẻ. Khó ai có thể chịu đựng nỗi đau dai dẳng trong khi chú Đài lại là trụ cột gánh vác gia đình. Gần 15 năm, chú Đài cũng đã thử nhiều phương pháp từ Tây y sang đông y cho đến các phương pháp chữa bệnh dân gian, nhưng chỉ giảm đau được một thời gian ngắn thì tất cả đau đớn lại tiếp tục tìm về hành hạ cơ thể gầy yếu của chú. Chạy chữa nhiều nơi nhưng rồi bệnh vẫn hoàn nguyên, nỗi đau vẫn ở lại khiến chú Đài và gia đình dần mất niềm tin. Nhưng chính nỗi đau đớn- càng đau, càng hành hạ lại khiến cho những bệnh nhân như chú Đài quyết không bỏ cuộc.

KHÔNG THỂ CHẦN CHỪ

Bệnh ngày càng nặng, chú Hồ Xuân Đài lại đối diện với lời đề nghị phẫu thuật để giảm bớt những cơn đau. Nhưng cảm giác “Bị bắt ốc vít vô người, với tôi sợ lỡ nó tái phát nữa thì phải làm sao”khiến chú do dự. Sau giờ làm việc ở xưởng dệt, chú Đài lại mò mẫm tìm thông tin từ internet để tìm hiểu thêm về bệnh trạng của mình. Từ đây, chú phát hiện Viện USAC đã cứu chữa rất nhiều trường hợp đa dạng với các bệnh lý về cơ- xương- khớp. Trong lòng chú Đài lại lóe lên một tia sáng ở cuối con đường.

“Bệnh nhân Hồ Xuân Đài bị thoát vị đa tầng, bệnh kéo dài nên thông thường mổ mở có lẽ là biện pháp mà đa số bệnh nhân được chỉ định. Nhưng với tôi, để tránh tối đa những rủi ro hậu phẫu, tôi đã chỉ định điều trị bằng Chiropractic, đây là phương pháp duy nhất hiện nay có thể chữa dứt điểm mà không cần phẫu thuật xâm lấn.” Bác sĩ Bill Collins – Bác sĩ Chiropractic hơn 20 năm kinh nghiệm nhận định.

“Bệnh của tôi chắc thuộc dạng kinh niên mãn tính luôn rồi. Nhiều lúc tôi sợ chèn ép dây thần kinh quá rồi liệt luôn cũng không chừng”, chú Đài bộc bạch nỗi ám ảnh của mình. Nhưng phác đồ điều trị cá nhân hóa với 3 công nghệ trị liệu tân tiến nhất hiện nay ngăn chặn nguy cơ tàn phế, giúp bệnh nhân phục hồi hơn 95% sau khi hoàn thành phác đồ của bác sĩ Bill Collins lại trấn an chú phần nào.

ĐAU ĐỚN ĐI QUA, NIỀM VUI Ở LẠI

“Chỗ này có bác sĩ Mỹ, điều trị tốn tiền nhưng không có… tiền mất tật mang!”, chú Đài cười. “Buổi đầu tiên sau khi được nắn chỉnh xương cốt thì rất thoải mái, cảm giác như xương khớp nó được sắp xếp lại. Khi chưa điều trị thì các cơ ở ngực, cổ vai gáy lúc nào cũng cứng, bó lại. Tuy nhiên làm tới buổi thứ 5 là hai cánh tay, vai, lưng thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều rồi. Tới buổi điều trị thứ 7 thì tay chân hết tê mỏi, tôi khiêng đồ nặng với chạy xe máy đường dài cũng được rồi!”. Chú Đài vừa nói vừa quơ chân múa tay khỏe khoắn.

hồ xuân đài

“Khi chữa có tiến triển, mừng mà vui. Như bắt được vàng vậy đó. Mình đi đúng chỗ đúng nơi rồi. Chữa tới buổi thứ 14 là cảm giác toàn bộ khung xương đã cải thiện tới hơn 80% rồi.”. Chú Đài nói rồi lại vội vàng đội mũ bảo hiểm vào, chuẩn bị lái xe máy chạy về phòng trọ.

“Bữa nay đi đứng thấy… ngon lành. Về là phải gọi về Đồng Nai liền cho bà vợ. Báo cho bả biết, bả mừng!”. Bóng dáng gầy của chú cùng chiếc xe máy cũ nhanh chóng lẩn khuất vào dòng người.

“Lên thành phố…”- nỗ lực cuối cùng của chú Hồ Xuân Đài tựa như một sự khởi đầu mới. Ở tuổi 57…

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh