Tôi không còn là gánh nặng cho con tôi nữa!

4.8/5 - (6 bình chọn)

“Bao nhiêu năm đứng cũng đau, ngồi cũng buốt, tôi không dám mơ mình có thể đi lại dễ dàng như bây giờ. Tôi có thể nấu được cơm, ẵm được thằng cháu rồi. Tôi mừng lắm!”- Cô Thanh Hiền (57 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) quẹt nước mắt kể về quá trình vượt thoát căn bệnh Thoát vị đĩa đệm. Anh Trung- con trai cô Hiền ngồi cạnh, vỗ vai mẹ, gật đầu hạnh phúc.

Đau lưng mãn tính, rướn nhẹ cũng đau lặng người. Lên xuống cầu thang phải nhờ con cõng. Muốn bế cháu mà đành bất lực, đứng lên ngồi xuống toàn phải vịn nên cứ ngồi một chỗ thôi… là những gì mà cô Hiền phải gánh chịu trong chuỗi ngày đằng đẵng gần hai mươi năm. “Đêm, mẹ đâu có ngủ được. Ngày nào mẹ cũng bôi dầu gừng liên tục, da lưng nó rộp lên quá trời. Thấy xót ruột lắm. Đi mấy bệnh viện, bác sĩ nào cũng nói mẹ tôi bị nặng quá rồi, chỉ còn cách mổ thôi, mà mẹ lớn tuổi rồi. Nhưng mẹ thì chỉ có một! Giá nào tôi cũng phải đưa mẹ đi trị!” – anh Trung khẳng định.

Cô Thanh Hiền

Bác sĩ Bill tư vấn cho cô Hiền và anh Trung

Cô Hiền bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa lưng cổ và cả viêm khớp. Đối phó với các cơn đau khủng khiếp, cô uống thuốc giảm đau trong thời gian dài, dù biết tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng gan, thận. “Thì phải uống thôi, không uống thì chịu đâu có nỗi. Đi trị mà toàn bạc triệu trở lên mà có hết đâu. Người ta quảng cáo là đi. Con cái thì bỏ công bỏ việc chạy theo lo cho mẹ”, cô Hiền thở dài. Anh Trung tiếp lời mẹ “Đợt đi đắp thuốc ngoài Bắc về là mẹ tôi tính bỏ cuộc luôn rồi. Tôi không muốn nhìn mẹ đau đớn nữa nên tôi ráng kiếm phương pháp khác. Rồi bạn tôi nói ở Viện USAC này điều trị theo phác đồ của Mỹ mà không cần phải uống thuốc hay phẫu thuật gì hết. Chỉ là nắn chỉnh xương khớp theo phương pháp Chiropractic, tôi nghiên cứu thì thấy phương pháp này cũng rất phổ biến ở nước ngoài. Nên tôi đưa mẹ tới đây liền”.

“Hồi mới vô thấy Viện USAC này cao cấp, dịch vụ sang trọng lại thấy toàn là bác sĩ nước ngoài, tôi sợ chi phí đắt. Tôi cũng sợ tốn tiền mà hổng có hiệu quả như mấy lần trước. Ai dè, gặp bác sĩ tư vấn, mà bác sĩ nói đúng y hệt mấy cái đau của tôi, giải thích phương pháp chữa trị theo phác đồ của Mỹ, nghe chữa mà không cần uống thuốc hay mổ xẻ gì hết tôi thấy lạ nhưng mà cũng yên tâm hơn chứ tôi sợ mổ lắm!”.

Dựa trên những chẩn đoán lâm sàng và kết quả MRI, hội đồng bác sĩ USAC với trên mười năm kinh nghiệm chuyên ngành thần kinh cột sống đã nhận định tình trạng cô Hiền với các bệnh lý như: Đau cấp nặng, đau buốt xuống hai chân. Chân yếu, không thể tự đi lại. Thoát vị đĩa đệm C4C5 kèm theo mảnh vỡ đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm L4L5 thể trung tâm, hẹp ống sống và Thoái hóa khớp gối. Chính những bệnh lý này gây đau đớn mỗi khi cô Hiền vận động hay di chuyển.

Bác sĩ USAC cho biết “Bệnh lý của cô Hiền rất phức tạp, do đó cần phải dùng phác đồ chuẩn Mỹ chuyên sâu dành riêng cho bệnh nhân này. Các bác sĩ USAC sẽ dùng phương pháp nắn chỉnh Chiropractic để can thiệp từ gốc rễ của bệnh để giải phóng chèn ép lên hệ thống dây thần kinh, sắp xếp sai lệch tại đốt sống thông qua việc nắn chỉnh bằng tay, giúp giảm đau ngay lập tức, kích thích cơ thể tự chữa lành bệnh tật. Nhờ đó, loại bỏ nhanh các triệu chứng đau cổ vai gáy, tê bì tay, đau lưng… phục hồi khả năng vận động. Ngoài ra, trong phác đồ sẽ kết hợp cùng với máy kéo giãn cột sống DTS giúp tối đa hóa hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian lành thương”.

Cô Thanh Hiền

Cô Hiền và con trai trong lần tái khám tại Viện USAC

“Các bác sĩ người Mỹ, họ thấy mình đau đớn họ thương lắm. Lúc mà bác sĩ nắn bẻ cái “rắc”, tui giật mình nhưng mà không có thấy khó chịu. Mới đầu, tôi tưởng được cao lắm là 5-6 phần thôi. Ai dè, giờ cũng được 7-8 phần. Giờ cô đã bế được cháu, nấu được cơm chứ không còn chỉ ngồi một chỗ như cách đây mấy năm nữa!” – cô Hiền chia sẻ sau buổi điều trị thứ 10.

“Hoàn toàn không có khả năng thuyên giảm nếu chỉ uống thuốc, bấm huyệt, châm cứu. Bệnh nhân cần một phác đồ Chiropractic điều trị, giải quyết đúng căn nguyên gây bệnh để giảm tỷ lệ tái phát xuống mức thấp nhất!”. Tại USAC, các bài tập vận động từ Mỹ như gập duỗi cột sống, tập mạnh các cơ giúp giảm sự căng cứng cơ do thoát vị đĩa đệm, ổn định tư thế, di chuyển linh hoạt và giảm áp lực cho cột sống.

“Lúc bác sĩ nhấn xuống đúng chỗ thì nó đau lắm, nhưng nhấn xong lại thấy nhẹ đi. Chỗ nắn chỉnh nó ấm lên, cảm giác máu chỗ đó được lưu thông tới”- cô Hiền nhớ lại. Anh Trung gật đầu xác nhận “Mẹ tôi hồi phục rất tốt, hồi trước hay tê tay tê chân nhưng giờ hết rồi, đứng lên ngồi xuống cũng nhẹ nhàng. Xương không còn kêu lục cục mỗi khi vận động nữa”.

Cô Thanh Hiền

Mẹ con cô Hiền xúc động cảm ơn bác sĩ Viện USAC

“Với độ tuổi này, kết quả hồi phục từ từ như vậy là rất khả quan. Phương pháp chiropractic là phương pháp can thiệp từ gốc rễ của bệnh. Cơ thể cần có thời gian khởi động cơ chế tự chữa lành để trở lại cân bằng các hoạt động. Chính sự kiên trì điều trị của bệnh nhân đã đưa đến kết quả này”- bác sĩ USAC trao đổi với cô Hiền và anh Trung.
“Nói thiệt chứ mỗi lần nghe bài hát Gánh mẹ là tôi muốn khóc. Mẹ cực khổ cả đời rồi. Nếu có gánh mẹ hay cõng mẹ, tôi chấp nhận hết. Gánh mẹ chứ không phải gánh nặng” là lời bộc bạch từ những ngày đầu cô Hiền không đi đứng được, anh Trung phải cõng mẹ đến Viện USAC điều trị.

“Giờ tôi không còn là gánh nặng cho con tôi nữa. Giờ tôi đi lại dễ dàng rồi. Tôi rất cảm ơn bác sĩ cùng nhân viên USAC đã lo lắng, quan tâm điều trị cho tôi”- cô Hiền chia sẻ sau 12 buổi điều trị tại USAC. Cô ôm lấy bác sĩ Bill Collins, mỉm cười như ngàn lời cảm tạ trước khi ra về.

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh