Sức khỏe của con là “Vàng” với tôi!

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bệnh cong vẹo cột sống ngày càng gia tăng ở lứa tuổi học đường, gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Bệnh gây lệch trọng tâm cơ thể, làm cản trở cho việc đọc, viết, căng thẳng thị giác và làm trí não kém tập trung dẫn đến ảnh hưởng xấu kết quả học tập. Bệnh còn gây ảnh hưởng đến hoạt động của tim, phổi và sự phát triển của khung xương chậu (đặc biệt đối với em gái sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản khi trưởng thành). Cơ thể lệch, bước đi không cân đối, bước đi không đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nhận thấy được sự nguy hiểm của bệnh, chị Yến Nhi – mẹ bé Bon (8 tuổi) đã ngay lập tức đưa con trai đến Viện Cơ xương khớp USAC thăm khám với các bác sĩ nước ngoài.

SỰ CHỦ QUAN CỦA NGƯỜI MẸ

Chị Yến Nhi, mẹ bé Bon thừa nhận mình đã quá chủ quan khi không cho con đi khám ngay khi bé bắt đầu có những triệu chứng bất thường như đau lưng, mỏi vai gáy dù tuổi còn rất nhỏ. Hơn nữa, mọi hoạt động hàng ngày của bé cũng chậm hơn các bạn bè cùng trang lứa.

Sau khi phân tích kết quả MRI, bác sĩ Bill Collins (giám đốc Trung tâm Y khoa ATP, bác sĩ Chiropractic tại USAC) cho biết “Với trường hợp của bệnh nhân, may mắn là độ cong vẹo cột sống chưa quá lớn, bệnh nhân có thể hồi phục rất tốt bằng việc luyện tập vật lý trị liệu và nắn chỉnh định hình. Nhưng nếu để quá nặng, phẫu thuật là lựa chọn bắt buộc, và nguy cơ tái phẫu thuật sau một vài năm do các biến chứng chiếm tỷ lệ rất cao.” Chị Nhi- mẹ bé Bon lo lắng khi nghe bác sĩ phân tích trình trạng của bé. “Việc học hành của con nhiều khi cũng quá tải, các thiết bị điện tử thì lại quá hấp dẫn. Bé có những thói quen xấu như ngồi sai tư thế, viết bài hay dùng ipad cắm cúi quá lâu. Bận bịu kinh doanh, tôi cũng không phát hiện để điều chỉnh thói quen cho con”- chị Nhi thở dài tự trách mình.

TÌM ĐẾN VIỆN USAC

Tại Viện USAC, sau khi đánh giá tình trạng bệnh thông qua bản phim chụp MRI và biểu hiện lâm sàng, bác sĩ Bill Collins chỉ rõ vai bé Bon bị lệch, dáng đi bị xiêu vẹo, hai chân lại lệch nhau. Vì thế, các bác sĩ tại Viện USAC đã thiết kế phác đồ cao cấp cho bệnh nhân gồm nắn chỉnh Chiropractic phục hồi đường cong sinh lý, đưa đốt sống sai lệch về vị trí cũ, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, giảm đau, ngăn tái phát. Bên cạnh ấy là phương pháp Physical therapy với các bài tập hỗ trợ điều trị cong vẹo cột sống hiệu quả phù hợp cho từng tình trạng của mỗi bé, có thể tự tập tại nhà và tập tại phòng khám dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ vật lý trị liệu. Ngoài ra, hệ thống thiết bị y khoa công nghệ cao giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi giúp bé Bon khôi phục lại dáng đi đứng bình thường.

Bé Bon

Bác sĩ Viện USAC đang tiến hành nắn chỉnh cột sống cho bé Bon

Quan sát tất cả các hoạt động thăm khám và tìm hiểu phác đồ điều trị cho con trai tại Viện USAC, chị Nhi đã yên tâm phần nào. “Tôi không bao giờ tiếc tiền đầu tư cho con, từ việc học hành đến sức khỏe. Phải nói là sức khỏe của con cái là quan trọng nhất, là vàng đối với tôi lúc này!”.

Buổi nắn chỉnh đầu tiên, bé Bon có vẻ hồi hộp. Bác sĩ tại Viện USAC nhẹ nhàng khuyên bé thả lỏng cơ thể. Sau khi được bác sĩ nắn chỉnh, bé Bon thoải mái hơn “con không còn sợ nữa. Miễn là con hết bị nhức cái lưng với cổ”.

“Sau các buổi nắn chỉnh, tôi đều theo dõi sức khỏe của con. Thấy con giảm hết cái đau lưng, mỏi cổ là tôi thấy việc điều trị tại đây có hiệu quả. Bác sĩ cũng có phân tích rõ những thói quen xấu của trẻ ở tuổi ăn tuổi học, tôi cũng chú ý nhắc nhở con để duy trì thói quen tốt giúp ích cho cột sống của con”- chị Nhi chia sẻ.

Bác sĩ Bill Collins cũng đưa ra lời khuyên đến chị Nhi và các bậc phụ huynh nên sắp xếp thời gian để đưa con đi khám cột sống, cơ xương khớp, tư thế vận động,… định kỳ 3-6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường về chức năng vận động. Từ đó có hướng trị liệu thích hợp và hiệu quả hơn.

Sau một liệu trình, mẹ bé Bon vui mừng: “Đến bây giờ cả nhà tôi mới thở phào nhẹ nhõm, yên tâm về con. Giờ con tôi không còn tình trạng đau lưng, đau cổ như trước nữa, mọi vận động hàng ngày cũng nhanh nhẹn hơn. Vai không còn bị lệch, cột sống không còn bị vẹo như trước. Gia đình tôi rất cảm ơn bác sĩ và nhân viên tại Viện USAC.

Hai mẹ con chị Nhi chào tạm biệt bác sĩ sau khi kết thúc liệu trình. Đã hết đau lưng và mỏi vai gáy, bé Bon muốn mẹ chở đi đăng ký học môn cờ Tướng vì “con rất thích chơi cờ. Giờ con có thể ngồi lâu mà không sợ mỏi!”. Bé Bon cười tươi khoe với các nhân viên USAC.

👍👍 Chia sẻ

Nhận ngay ưu đãi giảm 50% phí thăm khám với bác sĩ nước ngoài

Đăng Ký Ngay

Hành trình khỏi bệnh